Dong riềng đỏ kết hợp Đan sâm hỗ trợ giảm nguy cơ huyết khối gây nghẽn mạch máu

28/02/2021 - Lượt xem: 2984

Đan sâm là vị thuốc quý có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, tốt đối với tim mạch; vị thuốc này đã được sử dụng trong các bài thuốc điều trị bệnh tim mạch từ rất lâu đời. Dong riềng đỏ là vị thuốc nam đã được nghiên cứu ứng dụng hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu cơ tim hiệu quả cao. Từ năm 2009, các nhà khoa học Việt Nam đã kết hợp thành công hai vị thuốc quý này để hiệp đồng tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ huyết khối gây nghẽn mạch máu.

Huyết khối là gì?

Huyết khối (cục máu đông) là kết quả của quá trình đông máu nhằm cầm máu trong chấn thương. Nếu nó xuất hiện trong lòng mạch thì là một kẻ thù đáng sợ, bởi nó có thể khiến người bệnh tử vong đột ngột. Thông tin đầy đủ về cơ chế hình thành huyết khối xem tại đây 

Huyết khối gây tắc mạch vành

Những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ huyết khối

  - Đau thắt ngực

  - Đau đầu đột ngột, dữ dội

  - Khó thở

  - Phù nề tay chân

  - Lạnh bàn tay chân

  - Đau cách hồi

Đau thắt ngực do nhồi máu cơ tim (Ảnh minh họa)

Nhận biết đầy đủ về dấu hiệu cảnh báo nguy cơ huyết khối xem tại đây

Đan sâm – vị thuốc tốt cho người bệnh tim

Đan sâm là cây thuốc quý, dạng cây cỏ, sống lâu năm, cây được trồng nhiều ở Trung Quốc; đã di thực vào nước ta, trồng cả ở vùng núi và đồng bằng.

Vị thuốc Đan sâm

Theo y học cổ truyền, Đan sâm dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách "Bản kinh" là rễ phơi hay sấy khô của cây Đan sâm. Đan sâm vị đắng, hơi hàn, không độc, vào ba kinh tâm, can và tâm bào lạc. Đan sâm thuộc bộ Mộc, chủ dụng tán ứ kết, thông điều các mạch khử huyết ứ mà sinh huyết mới, bổ khí dưỡng âm. Đan sâm sắc đỏ, đặc biệt vào tâm kinh, chuyên chủ về huyết chứng. Theo y học hiện đại, vị thuốc Đan sâm đã được nghiên cứu với tác dụng giãn động mạch vành, giúp lưu lượng máu tới tim tốt hơn, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, chống đông máu, cải thiện vi tuần hoàn.

Tác dụng của Đan sâm đã được chứng minh bằng kinh nghiệm ngàn đời của y học cổ truyền và sự khẳng định bằng các nghiên cứu y học hiện đại. Tuy nhiên, thường ít khi sử dụng độc vị Đan sâm mà còn kết hợp với những vị thuốc khác nhằm tăng tác dụng chữa bệnh.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa Đan sâm và Dong riềng đỏ

Cây Dong riềng đỏ có tên gọi khác là Slim khỏn, Slim tàu tẳng, Si mun,... được trồng nhiều ở khu vực miền núi phía bắc như Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn,... Trên thế giới hiếm cây thuốc nào dành cho bệnh tim mà lại tích hợp được 7 tác dụng trong 1 cây thuốc như cây dong riềng đỏ. Vì nó vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực; vừa làm giảm xơ vữa lòng mạch; vừa an thần. 

Cây thuốc Dong riềng đỏ

Cây Dong riềng đỏ là vị thuốc nam quý mà không hiếm kết hợp với vị thuốc Đan sâm đã có từ ngàn đời nay, bổ trợ cho nhau làm tăng tác dụng, nâng cao khả năng hoạt huyết khứ ứ của đan đâm, tăng cường khả năng giãn mạch, bào mòn mảng xơ vữa của Dong riềng đỏ. Việc phối hợp giữa cao Dong riềng đỏ và cao Đan sâm trong cùng một bài thuốc vừa mang lại sự kì diệu trong tác dụng của nó, vừa phù hợp với đối tượng người Việt Nam, bởi ngàn đời xưa cha ông ta đã có câu “Nam dược trị Nam nhân”.

Theo www.bacsitimmach.com.vn

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Cardocorz  gồm cao Dong riềng đỏ + cao Đan sâm, có công dụng hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ huyết khối gây nghẽn mạch máu. Dùng cho người bị huyết khối, người bị đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim. Mỗi lần uống 3 viên, ngày uống từ 2 – 4 lần tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

* Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

02439036266