Bệnh tim mạch

 • Bệnh động mạch ngoại vi mãn tính

  Bệnh động mạch ngoại vi mãn tính

  08/07/2019 - Lượt xem: 44
  Bệnh động mạch ngoại vi mãn tính còn gọi là chứng đau cách hồi do thiếu máu cơ lặp lại. Bệnh thường ảnh hưởng đến hai chi dưới nên thường gọi là bệnh động mạch chi dưới mãn tính. Bệnh xảy ra do hẹp hoặc tắc một hoặc nhiều nhánh động mạch gây thiếu máu phần tổ chức cơ tương ứng.
 • Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ

  Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ

  17/06/2019 - Lượt xem: 90
  Nắng nóng oi bức kéo dài khiến cho tỉ lệ người mắc bệnh tim mạch nói chung và đột quỵ nói riêng tăng cao, đặc biệt là ở người cao tuổi. Theo thông tin của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, mùa hè năm nay còn có nhiều đợt nắng nóng khắc nghiệt. Vậy, phải làm gì để giảm thiểu tối đa được nguy cơ tim mạch và đột quỵ trong mùa hè này.
 • Phòng tránh bệnh tim và đột quỵ do ngồi nhiều

  Phòng tránh bệnh tim và đột quỵ do ngồi nhiều

  06/06/2019 - Lượt xem: 122
  Khi ngồi nhiều , nhu cầu co bóp của tim giảm xuống, tuần hoàn máu chậm lại, chất béo và đường trong máu chuyển hóa kém, nồng độ cholesterol xấu trong máu tăng cao, lâu ngày sẽ làm chức năng tim suy giảm từ đó dẫn đến nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.
 • Biến chứng nhồi máu cơ tim từ cục máu đông

  Biến chứng nhồi máu cơ tim từ cục máu đông

  15/05/2019 - Lượt xem: 113
  Nhồi máu cơ tim là một bệnh tim mạch nguy hiểm và ngày càng trở nên phổ biến với những con số đáng báo động. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, tỉ lệ tử vong do nhồi máu cơ tim có thể giảm nhưng những biến chứng mà nó để lại thì luôn là vấn đề trăn trở của giới y học. Nguyên nhân chính gây ra nhồi máu cơ tim chính là cục máu đông.
 • Cơ chế hình thành huyết khối - kẻ thù của bệnh nhân tim mạch

  Cơ chế hình thành huyết khối - kẻ thù của bệnh nhân tim mạch

  09/05/2019 - Lượt xem: 202
  Huyết khối (cục máu đông) là một kết quả của quá trình đông máu nhằm cầm máu trong chấn thương. Nếu nó xuất hiện trong lòng mạch máu thì là là một kẻ thù đáng sợ, bởi nó có thể khiến người bệnh tử vong đột ngột. Vậy, cơ chế hình thành huyết khối là như thế nào?
 • Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu

  Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu

  26/04/2019 - Lượt xem: 7139
  Huyết khối hay còn gọi là cục máu đông có thế giúp cầm máu, nhưng nó lại là nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe vì có thể gây ra tắc nghẽn đột ngột các mạch máu ở tim, não, phổi…
 • Những ảnh hưởng của suy yếu đến bệnh tim mạch ở người cao tuổi

  Những ảnh hưởng của suy yếu đến bệnh tim mạch ở người cao tuổi

  02/04/2019 - Lượt xem: 168
  Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, nhất là ở người cao tuổi. Tuổi tác là một yếu tố nguy cơ chung của hầu hết các bệnh tim mạch, nhất là bệnh động mạch vành, tăng huyết áp, suy tim,... Theo thời gian cơ thể ngày một suy yếu đi. Vậy những ảnh hưởng của suy yếu đến bệnh tim mạch ở người cao tuổi là như thế nào?
 • Đừng chủ quan với bệnh mạch vành ở nam giới

  Đừng chủ quan với bệnh mạch vành ở nam giới

  27/03/2019 - Lượt xem: 183
  Bệnh mạch vành là căn bệnh thường gặp và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có nhiều yếu tố nguy cơ khiến cho một người dễ mắc bệnh như bị tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa mỡ máu, tuổi cao, ít vận động, béo phì... Ngoài ra nam giới là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn nữ giới.
 • Những điều người bệnh cần tránh sau nhồi máu cơ tim

  Những điều người bệnh cần tránh sau nhồi máu cơ tim

  28/02/2019 - Lượt xem: 256
  Nhồi máu cơ tim là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, xảy ra đột ngột; kể cả khi đã qua khỏi thì nguy cơ tái phát vẫn rất cao nếu không phòng ngừa đúng cách. Một chế độ dinh dưỡng và lối sống kém lành mạnh sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm bởi những cơn tái phát nhồi máu cơ tim. Dưới đây, bác sĩ tim mạch sẽ chia sẻ với bạn những điều người bệnh cần tránh sau nhồi máu cơ tim.
 • Những biện pháp giúp ngăn chặn nguy cơ gây bệnh động mạch vành

  Những biện pháp giúp ngăn chặn nguy cơ gây bệnh động mạch vành

  25/01/2019 - Lượt xem: 272
  Bệnh động mạch vành căn bệnh nguy hiểm, có tới ⅓ số người bệnh nhồi máu cơ tim cấp tử vong trong 24 giờ kể từ khi xuất hiện đau ngực và rất nhiều người bệnh sống mà để lại di chứng nặng nề. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng có thể phòng ngừa hoặc làm giảm tỉ lệ mắc bệnh động mạch vành bằng thay đổi các yếu tố nguy cơ.
0243 9036266