Dong riềng đỏ kết hợp Đan sâm - thuốc nam của người Việt

01/11/2017 - Lượt xem: 8479

Đan sâm là vị thuốc quý có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, tốt đối với tim mạch. Vị thuốc này đã được sử dụng trong các bài thuốc điều trị bệnh tim mạch từ rất lâu đời. Dong riềng đỏ là vị thuốc nam tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu cơ tim hiệu quả đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng. Việc kết hợp hai vị thuốc này trong một bài thuốc đã đem lại kết quả tuyệt vời đúng với phương châm thuốc Nam của người Việt.

Đan sâm tốt cho người bệnh tim

Hình ảnh cây Đan Sâm

Hình ảnh cây Đan sâm

Đan sâm là cây thuốc quý, dạng cây cỏ, sống lâu năm, cây được trồng nhiều ở Trung Quốc, di thực vào nước ta trồng chủ yếu ở Tam Đảo.

Theo y học cổ truyền, Đan sâm dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách " Bản kinh" là rễ phơi hay sấy khô của cây Đan sâm. Đan sâm vị đắng, hơi hàn, không độc, vào ba kinh tâm, can và tâm bào lạc. Đan sâm thuộc bộ Mộc, chủ dụng tán ứ kết, thông điều các mạch khử huyết ứ mà sinh huyết mới, bổ khí dưỡng âm. Đan sâm sắc đỏ, đặc biệt vào tâm kinh, chuyên chủ về huyết chứng.

Theo y học hiện đại, vị thuốc Đan sâm đã được nghiên cứu với tác dụng giãn động mạch vành, giúp lưu lượng máu tới tim tốt hơn, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, chống đông máu, cải thiện vi tuần hoàn.

Tác dụng của Đan sâm đã được chứng minh bằng kinh nghiệm ngàn đời của y học cổ truyền và sự khẳng định bằng các nghiên cứu y học hiện đại. Tuy nhiên, thường ít khi sử dụng độc vị Đan sâm mà còn kết hợp với những thảo dược khác nhằm tăng tác dụng điều trị.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa Đan sâm và Dong riềng đỏ

 

Cây thuốc Dong riềng đỏ giúp phòng biến chứng bệnh huyết áp cao hiệu quả

Cây thuốc dong riềng đỏ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng có sử dụng cao Đan sâm kết hợp với một số loại cao khác như cao Tam Thất, cao Vàng đằng, cao Natto,... và trong đó có cả thành phần thuốc tây y để cải thiện chức năng tim mạch nói chung. Nhưng chưa có một sản phẩm nào sử dụng Cao Dong riềng đỏ- một loại cây quen thuộc có sẵn trong vườn nhà để hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Cây Dong riềng đỏ có tên gọi khác là Slim khỏn, Slim tàu tẳng, Si mun,... được trồng nhiều ở khu vực miền núi phía bắc như Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn,... Trên thế giới hiếm cây thuốc nào dành cho bệnh tim mà lại tích hợp được 7 tác dụng trong 1 cây thuốc như cây dong riềng đỏ. Vì nó vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm giảm xơ vữa lòng mạch; vừa an thần.  Đây là cây thuốc mới chưa có trong Dược điển, đã được Bác sỹ Hoàng Sầm, người dân tộc Dao (Mán), hiện là Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu từ năm 2002 đến nay. Các nghiên cứu về cây thuốc này đã được cấp quyền tác giả số 3764/2009/QTG và 948/2015/QTG.

Cây Dong riềng đỏ là vị thuốc nam quý mà không hiếm kết hợp với  Đan sâm đã có từ ngàn đời nay, bổ trợ cho nhau làm tăng tác dụng, nâng cao khả năng hoạt huyết khứ ứ của đan đâm, tăng cường khả năng giãn mạch, bào mòn mảng xơ vữa của Dong riềng đỏ. Sự kết hợp tuyệt vời của hai vị thuốc này đã mang lại hiệu quả rất cao trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh mạch vành gây thiếu máu cơ tim, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim với các triệu chứng đau thắt ngực, khó thở khi gắng sức, hồi hộp trống ngực, nhịp tim nhanh, những người đã đặt stent và chưa đặt stent.

Việc phối hợp giữa cao Dong riềng đỏ và cao Đan sâm trong cùng một bài thuốc vừa mang lại sự kì diệu trong tác dụng của nó, vừa phù hợp với đối tượng người Việt Nam, bởi ngàn đời xưa cha ông ta đã có câu “Nam dược trị Nam nhân”.

  Theo bacsitimmach.com.vn

0903 219195