Bệnh mạch vành có chữa khỏi không?

28/08/2016 - Lượt xem: 7753

Bệnh mạch vành có chữa khỏi không? Là vấn đề đang được nhiều bệnh nhân quan tâm. Bệnh mạch vành là kết quả của sự hình thành và tích tụ cholesterol tạo thành các mảng xơ vữa trong lòng động mạch vành làm tắc hẹp lòng mạch, cản trở dòng máu đến nuôi dưỡng cơ tim. Đây còn gọi được là tình trạng thiếu máu cơ tim, biểu hiện với những triệu chứng điển hình ra bên ngoài như đau thắt ngực, đánh trống ngực, hồi hộp, khó thở, chóng mặt… Bệnh mạch vành là căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp thì vẫn có thể chữa trị được.

Bệnh mạch vành có hỗ trợ chữa khỏi không?

Hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có phương pháp nào khẳng định có thể hỗ trợ chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này, vì thường người bệnh chỉ khi xuất hiện triệu chứng nặng mới đi khám thì tình trạng đã nặng, có khi đã hẹp khít nhiều đoạn mạch vành hay nhồi máu cơ tim nên hỗ trợ điều trị khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu được phát hiện bệnh sớm và hỗ trợ điều trị tích cực sẽ giúp làm bào mòn những mảng xơ vữa trong lòng mạch vành, làm sạch lòng mạch vành thì kết quả rất khả quan.

Bệnh mạch vành có chữa khỏi không?

Bệnh mạch vành có chữa khỏi không?

Do vậy, khi mắc bệnh mạch vành, bệnh nhân cần sử dụng thuốc thường xuyên liên tục theo đúng phác đồ của bác sĩ. Bên cạnh đó thì một lối sống, sinh hoạt lành mạnh cũng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng:

- Nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, cholesterol như: đồ chiên rán, đồ ăn nhanh, hay thực phẩm được đóng gói sẵn…

- Bỏ hút thuốc lá và hạn chế uống rượu bia, chất kích thích.

- Vận động thể dục thường xuyên, hàng ngày phù hợp với thể trạng bằng các hình thức như: đi bộ, đạp xe, tập các bài thể dục nhẹ nhàng...

Thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành

Để có trái tim khỏe, những người bị bệnh mạch vành hay có các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh mạch vành đều nên sử dụng cây Dong riềng đỏ, là cây thuốc quý của đồng bào dân tộc Dao, đã được bác sĩ Hoàng Sầm là Viện trưởng Viện Y học Bản địa cùng sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ đưa ra kết luận cây Dong riềng đỏ có khả năng làm sạch mảng xơ vữa trong lòng mạch vành, giãn mạch vành tăng tưới máu cơ tim, giảm đau ngực nhanh, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ chữa suy tim, hạ huyết áp, điều hoà nhịp tim, an thần và phòng nhồi máu cơ tim. 

Biên tập: Cardocorz - Dong riềng đỏ

02439036266