Phát hiện sớm và phòng ngừa bệnh mạch vành

27/01/2016 - Lượt xem: 1599

Bệnh động mạch vành (Bệnh mạch vành) có thể phòng ngừa được và cần phát hiện sớm, tránh các tai biến nặng nề về sau.

Bệnh mạch vành và mối nguy hại

Bệnh động mạch vành là một bệnh tim hay gặp nhất tại các nước phát triển. Bệnh gặp nhiều ở những bệnh nhân lớn tuổi khi mà dân số của các nước này ngày càng già đi. Tuy nhiên, nhồi máu cơ tim có khi cũng xảy ra ở những bệnh nhân còn rất trẻ, tuổi đời chỉ trên dưới 20 tuổi.

Biểu hiện bệnh mạch vành

Các triệu chứng ban đầu của bệnh động mạch vành nhiều khi rất mơ hồ, thường là bằng những cảm giác nặng ngực hay cơn đau thắt ngực bên trái. Trong chuyên môn còn gọi là cơn đau thắt ngực không ổn định. Cơn đau xuất hiện khi xúc động, gắng sức và thường xuất hiện vào buổi sáng. Có thể kèm theo cao huyết áp gây nhức đầu, chóng mặt, cảm giác khó thở.

Cách phòng ngừa bệnh mạch vành

Bệnh tuy khá nguy hiểm, nhưng hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Nhưng phải phòng từ khi còn nhỏ, tức là ở tuổi thanh niên. Không nên ăn quá nhiều chất béo, chất ngọt, giữ cho cơ thể một thể trạng lý tưởng, rèn luyện thể dục thể thao, không hút thuốc lá, không ăn quá mặn. Nhất là giữ cho mình một tâm hồn tươi trẻ không quá lo lắng, tránh mọi thứ stress trong cuộc sống.

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng : Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù…..Hoặc bị bệnh mạch vành thì bạn hãy hỏi thăm ý kiến Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn cách điều trị bệnh hiệu quả bằng cây Dong riềng đỏ, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Những người có yếu tố nguy cơ cao như: gia đình có người bị nhồi máu cơ tim, béo phì, đái tháo đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch… rất cần đi khám bệnh định kỳ và điều trị tốt các bệnh nền để tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim cấp.

Dân gian thường nói câu: viêm họng là tìm đến khớp, khớp đớp tim và tim thì tìm gan để nói về mối tương quan của bệnh thấp tim. Bệnh do có nguyên nhân do tình trạng nhiễm vi trùng Streptococus beta Hemolytique.

Theo Bác sĩ tim mạch

02439036266