Hệ miễn dịch khỏe làm giảm nguy cơ đau tim

10/07/2017 - Lượt xem: 2202

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh thuộc Học viện Imperial College London mới được công bố trên tạp chí EbioMedicine mô tả mối liên quan giữa hệ miễn dịch và bệnh tim. Theo đó, mức độ kháng thể trong máu càng cao thì nguy cơ xảy ra cơn đau tim càng thấp.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 19.000 người bị tăng huyết áp và có nguy cơ gặp sự cố tim mạch cao tại Anh, Ireland và một số vùng Bắc Âu. Họ phân tích tổng kháng thể globulin miễn dịch G (Ig G) và kháng thể globulin miễn dịch M (Ig M) trong máu, đồng thời xem xét mức độ của kháng thể chống lại dạng ôxy hóa của cholesterol xấu (oxLDL).

Kết quả cho thấy những người có mức độ kháng thể nói chung và kháng thể chống oxLDL cao thì có nguy cơ bị cơn đau tim thấp. Đặc biệt, các nhà khoa học ngạc nhiên khi phát hiện mối liên quan chặt chẽ hơn nữa giữa mức Ig G cao với nguy cơ cơn đau tim thấp và mối liên quan này không tùy thuộc vào những yếu tố khác như tăng huyết áp hoặc mức độ cholesterol cao.

Từ phát hiện này, nhóm nghiên cứu hy vọng có thể sử dụng phương pháp đo Ig G trong máu - một xét nghiệm đơn giản và rẻ tiền - để dự đoán khả năng xảy ra cơn đau tim nhưng thừa nhận cần có nghiên cứu nhiều hơn nữa để khẳng định thêm độ chính xác của xét nghiệm đó.

Theo suckhoedoisong.vn

san pham Công ty Mặt Trời Xanh trân trọng thông báo.

Cao dong riềng đỏ Cardocorz có giá bán mới là 308,000đ/hộp 60v, áp dụng từ ngày 15/12/2023.

Chi tiết mời liên hệ 0243 9036266

02439036266