Thiếu máu cơ tim có chữa được không?

12/10/2016 - Lượt xem: 3025

Thiếu máu cơ tim có chữa được không? đã bao giờ bạn phải quan tâm đến vấn đề này chưa? Tim là bộ phận quan trọng, được nuôi dưỡng bởi các động mạch vành và do nhiều nguyên do mà các động mạch này có thể bị xơ vữa hoặc chít hẹp gây nên thiếu máu cơ tim, làm giảm chất lượng hoạt động của tim, do đó, nếu không được chữa trị sớm rất dễ xảy ra các biến chứng tim mạch nguy hiểm tới tính mạng.

Biểu hiện của bệnh thiếu máu cơ tim

Thiếu máu cơ tim cục bộ thường được biểu hiện bởi các dấu hiệu đặc trưng như: đau thắt vùng ngực, khởi đầu đau ngực khi gắng sức, đau ở vùng giữa ngực sau xương ức, đau lan lên hàm, vai và cánh tay trái, khó thở, tim đập nhanh... Thời gian đau kéo dài khoảng 5-10 phút. Cơn đau sẽ giảm khi được nghỉ ngơi hoặc ngậm thuốc giãn mạch vành.

Thiếu máu cơ tim có chữa được không?

Thiếu máu cơ tim có chữa được không?

Tuy nhiên, đôi khi có những bệnh nhân mắc thiếu máu cơ tim không có triệu chứng biểu hiện, đây là bệnh thiếu máu cơ tim thầm lặng nguy hiểm. Vì vậy để chẩn đoán chính xác bệnh này không đơn giản, cần phải làm nhiều nghiệm pháp cận lâm sàng từ điện tâm đồ gắng sức, siêu âm tim gắng sức... đến chụp hình động mạch vành bằng thuốc cản quang.

Cách xử trí khi xuất hiện cơn đau thắt ngực trong thiếu máu cơ tim

Khi có cơn đau thắt ngực, người nhà cần phải xử lý ngay. Nếu không sẽ gây tổn thương vĩnh viễn. Nên đặt người bệnh trong tư thế nửa nằm nửa ngồi cho dễ thở để máu được cung cấp đầy đủ ôxy hơn. Người bệnh tuyệt đối không được đi lại, vận động; tuyệt đối không được ăn uống, kể cả uống sữa; tuyệt đối không được xoa bóp, xúc động trong lúc này vì sẽ làm thiếu máu nặng hơn.

Không được để cơn đau kéo dài quá 30 phút ngay tại nhà, mà phải khẩn trương đưa ngay người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất có đủ điều kiện tối thiểu như bác sỹ nội tổng quát hoặc bác sỹ tim mạch, máy ghi điện tim, tủ thuốc cấp cứu để được xác định chính xác và được xử lý chuyên khoa...

Thiếu máu cơ tim có chữa được không? và biện pháp xử trí

Thiếu máu cơ tim tuy là bệnh nguy hiểm, tuy nhiên nếu được phát hiện kịp thời và có biện pháp xử trí kịp thời vẫn hoàn toàn có thể khỏi được. Do đó, nếu bạn gặp phải những triệu chứng : Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù…. Hoặc đã được bác sĩ kết luận hẹp tắc mạch vành, bệnh mạch vành, bệnh thiếu máu cơ tim thì bạn cần gọi điện hỏi thăm ý kiến Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn liệu pháp phù hợp, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Phòng tránh và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ

Bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ là bệnh nguy hiểm do đó, để ngăn ngừa và phòng tránh bệnh hiệu quả, bác sĩ tim mạch khuyên bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý: ít muối, ít dầu mỡ, không ăn đồ ăn nhanh, ăn nhiều rau xanh,... hạn chế thực phẩm gây béo phì. Và nên kết hợp thực hiện các bài tập thể dục nhè nhàng hàng ngày nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Hiện nay, theo nhóm nghiên cứu của bác sĩ tim mạch, đứng đầu là bác sĩ Hoàng Sầm - Viện trưởng Viện y học bản địa Việt Nam cùng sự hỗ trợ của 10 giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đã nghiên cứu thành công đề tài cấp bộ mang mã số B2005-04-46TĐ do bộ giáo dục và đào tạo cấp kinh phí về tác dụng trong điều trị bệnh thiếu máu cơ tim của cây dong riềng đỏ.

Nguồn www.cardocorz.vn

san pham Công ty Mặt Trời Xanh trân trọng thông báo.

Cao dong riềng đỏ Cardocorz có giá bán mới là 308,000đ/hộp 60v, áp dụng từ ngày 15/12/2023.

Chi tiết mời liên hệ 0243 9036266

02439036266