Ngăn ngừa xuất hiện cơn đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim hiệu quả ở người cao tuổi

01/10/2016 - Lượt xem: 3578

Hiện nay, theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, bệnh thiếu máu cơ tim đang ngày một gia tăng và đặc biệt căn bệnh này thường được xem là căn bệnh tuổi già, do số lượng người già mắc bệnh là rất lớn. Nhiều bệnh nhân thiếu máu cơ tim biểu hiện bởi những cơn đau thắt ngực kéo dài gây cảm giác khó chịu và làm giảm chất lượng sống hàng ngày của bệnh nhân. Do đó để ngăn ngừa xuất hiện cơn đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim hiệu quả ở người cao tuổi, bệnh nhân cần chú ý những vấn đề sau:

Nên xây dựng chế độ ăn hợp lý

Người bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ cần có một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe. Khẩu phần ăn dành cho bệnh nhân: ăn nhạt, tránh các thực phẩm béo, nhiều dầu mỡ, chế biến sẵn. Không sử dụng rượu bia và các đồ uống chứa chất kích thích như cà phê. Nên thường xuyên bổ xung các loại thực phẩm:

Ngăn ngừa xuất hiện cơn đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim hiệu quả ở người cao tuổi

Ngăn ngừa xuất hiện cơn đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim hiệu quả ở người cao tuổi

- Trái cây: Những loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất luôn được ưu tiên đối với những người bệnh thiếu máu cơ tim nói riêng và bệnh tim mạch nói chung. Trong tất cả các loại trái cây thì: cà rốt, dưa leo, củ đậu… những loại ít đường thường là lựa chọn hàng đầu. Bởi lượng đường cung cấp vào cơ thể rất dễ gây nên rối loạn cholesterol, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tim mạch.

- Cá hồi: Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều axit béo không no DHA rất tốt cho não bộ, đặc biệt chứa các thành phần: vitamin D, B12, A, B6 cùng các nguyên tốt như canxi, kali, photpho, kẽm… rất tốt đối với bệnh thiếu máu cơ tim. Đối với các bệnh nhân bị thiếu máu thì đây là một trong những thực phẩm không nên bỏ qua bởi vì trong cá hồi có chứa tới 0,7% nguyên tố sắt, là nguồn bổ sung sắt rất tốt cho người thiếu máu.

- Rau xanh: Rau xanh có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, đặc biệt, bệnh nhân thiếu máu cơ tim lại cần 1 lượng lớn ( >100mg) vitamin. Do đó, việc tăng cường ăn nhiều rau xanh luôn được các bác sĩ khuyên bệnh nhân của mình thực hiện. Đặc biệt, những bệnh nhân đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim cần chia khẩu phần ăn của mình thành nhiều bữa khác nhau, tránh việc ăn quá no. Đồng thời kết hợp với việc ăn uống hợp lý là những bài tập thể dục nhẹ nhàng tốt cho sức khỏe tim mạch như: yoga, chạy, đi bộ, khiêu vũ... Nên tập ít nhất 30 phút 1 ngày.

Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cardocorz

Cardocorz - Cao dong riềng đỏ

02439036266