Thuốc nam ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch có sẵn trong nhà

19/04/2016 - Lượt xem: 7210

Xơ vữa động mạch là vấn đề hầu hết người lớn tuổi đều mắc phải. Có rất nhiều phương pháp điều trị và phòng ngừa. Tuy nhiên, thuốc nam ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch có ngay trong vườn nhà không phải là ai cũng biết.

Dong riềng đỏ, vị thuốc nam quý ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch

Cây Dong riềng đỏ thường mọc trong vườn nhà ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đã được nghiên cứu có tác dụng dọn dẹp sạch các mảng xơ vữa trong lòng mạch, đặc biệt là lòng mạch vành. Ngoài ra còn có tác dụng chữa suy tim, ổn định nhịp tim, điều hòa huyết áp, giãn vi mạch vành, giảm đau ngực nhanh và an thần.

Thuốc nam ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch có sẵn trong nhà

Thuốc nam ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch có sẵn trong nhà

Nghệ vàng

Có rất nhiều giống nghệ nhưng nghệ vàng có hiệu quả cho bệnh nhân xơ vữa động mạch hơn cả. Các mảng xơ vữa làm cho động mạch bị xơ cứng, Curcumin có trong nghệ vàng là chất chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa, mang lại sự mềm mại cho động mạch.

Xương sông

Lá xương sông được nhiều người biết đến với tác dụng chữa ho và đau khớp,  tuy nhiên ngoài tác dụng như trên, lá xương sông còn có khả năng phòng và điều trị hiệu quả đối với các động mạch bị xơ vữa.

Tỏi vị thuốc quý nhà nào cũng có

Tỏi được ví như thần dược trong bếp của mọi gia đình, chất allicin có trong tỏi giúp giảm lượng cholesterol có hại trong cơ thể, là nguyên nhân gây các mảng xơ vữa động mạch.

Thuốc nam ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch có sẵn trong nhà 2

Thuốc nam ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch có sẵn trong nhà 2

Cần tây

Nghiên cứu gần đây cho thấy, nước ép cần tây có tác dụng tốt với những bệnh nhân xơ vữa động mạch, ngoài ra còn làm giãn mạch, lợi niệu và hạ huyết áp

Gừng

Gừng là gia vị không thể thiếu trong các gia đình. Gừng có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa EGCG là chất chống oxy hóa mạnh, giúp làm phục hồi tổn thương niêm mạc động mạch, hạn chế các mảng xơ vữa.

Cà rốt

Cà rốt ninh với cháo, cho thêm một vài củ khoai tây có tác dụng phòng ngừa xơ vữa mạch vành rất hiệu quả.

Biên tập bởi Cardocorz.vn

02439036266