Bài thuốc tốt cho người bệnh tim mạch từ các món ăn

02/05/2016 - Lượt xem: 5741

Người bệnh tim mạch thường e ngại những món ăn được chế biến từ thịt lợn, nhất là lục phủ phủ tạng của lợn vì cho rằng chứa nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe. Nhưng nếu biết cách phối hợp với các nguyên liệu khác đúng cách thì chúng lại có tác dụng hỗ trợ phòng chống, chữa bệnh rất tốt. Chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc tốt cho người bệnh tim mạch từ các món ăn

Món ăn tốt cho chứng tim đập loạn nhịp

- 1 quả bầu dục lợn, đẳng sâm 15g, đương quy 15g, lát gừng tươi 15g, trần bì 1 miếng. Lấy quả Bầu dục lợn bóc màng, rửa sạch thái mỏng. Tất cả cho vào nồi, đổ nước xăm xắp vừa đủ, nấu đến chín, ăn hết cả cái lẫn nước.

- Hoặc tim lợn 1 quả, thần sa 1,5g. Bổ quả tim lợn ra, bôi thần sa vào bên trong, hấp cách thủy cho đên chín là ăn được

Bài thuốc tốt cho người bệnh tim mạch từ các món ăn.

Bài thuốc tốt cho người bệnh tim mạch từ các món ăn

Món ăn tốt cho người bệnh tăng huyết áp

Lấy 1 cái mật lợn, đậu xanh cho vừa phải, cho đậu xanh vào túi mật lợn, treo trước hiên nhà, hong cho khô túi mật cảm giác quắt lại. Lấy đậu xanh uống, mỗi lần uống 6 -7 hạt, ngày uống 2 lần với nước ấm vừa.

Bệnh thiếu máu nên ăn món ăn này

- Lấy 1 miếng thịt lợn cả bì 150g, lượng rượu nho khoảng 200ml, có thể thêm một ít nước, nấu đến chín, ăn lúc ấm nóng.

- 150g Gan lợn , rau chân vịt 250g. Rửa sạch, rau cắt đoạn vừa ăn, gan lợn thái miếng mỏng. Đun nước cho sôi, cho gừng, muối, rau, gan lợn vào nấu chín là có thể ăn nóng.

- Gan lợn 1 bộ, đường trắng 1 lượng vừa phải. Gan rửa sạch xong luộc chín, thái mỏng sao cho khô, rồi tán thành bột, cho đường trắng vào trộn đều, bỏ lọ dùng dần hàng ngày. Mỗi lần dùng 10-15g, mỗi ngày 3 lần lấy ra pha với nước sôi uống. Bài này rất tốt cho trẻ em bị thiếu máu.

Bài thuốc tốt cho người bệnh tim mạch từ các món ăn 2

Bài thuốc tốt cho người bệnh tim mạch từ các món ăn 2

- Bài thuốc từ bì lợn: Bì lợn 100g, đại táo 10 quả, gân móng lợn khoảng15g. Bì lợn rửa sạch thái miếng, táo bỏ hạt, gân móng lợn ngâm nước cho mềm. Tất cả cho vào nồi, cho nước vừa đủ, nấu chín nhừ. Ăn cả bì, gan, uống nước canh.

Biên tập: Cardocorz - Dong riềng đỏ

san pham Công ty Mặt Trời Xanh trân trọng thông báo.

Cao dong riềng đỏ Cardocorz có giá bán mới là 308,000đ/hộp 60v, áp dụng từ ngày 15/12/2023.

Chi tiết mời liên hệ 0243 9036266

02439036266