Khiêu vũ – Môn thể thao dành cho bệnh tim mạch

15/09/2016 - Lượt xem: 3130

Bệnh tim mạch là căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên để cải thiện bệnh tốt nhất, bệnh nhân tim mạch không chỉ cần tuân thủ uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ hỗ trợ điều trị bệnh, mà còn phải kết hợp với lối sống khoa học, tập luyện thể dục nhè nhàng giúp cơ thể tăng cao khả năng phòng và chống bệnh hiệu quả. Theo nghiên cứu của tổ chức y tế, kiêu vũ là môn thể thao nhẹ nhàng phù hợp với bệnh nhân tim mạch. Chi tiết vấn đề này, xin mời quý độc giả theo dõi tại bài viết dưới đây:

Khiêu vũ tốt cho cơ thể như thế nào?

Khiêu vũ là một môn thể thao nhẹ nhàng nhưng mang lại những hiệu quả không ngờ tới cho sức khỏe. Khiêu vũ giúp tăng độ dẻo dai, sức mạnh cơ bắp và tính linh hoạt của cơ thể. 

Khiêu vũ – Môn thể thao dành cho bệnh tim mạch

Khiêu vũ – Môn thể thao dành cho bệnh tim mạch

Tùy thuộc vào hình thức của các điệu nhảy, cơ thể thực sự có thể đốt cháy một lượng lớn calo nhất định. Ai có thể nghĩ rằng, có thể có một môn thể thao vừa  có thể vui chơi và giảm cân cùng một lúc? Nghiên cứu cho thấy người lớn 150-pound thực sự có thể đốt cháy khoảng 240 calo mỗi giờ khi nhảy múa. Nhưng những con số khác nhau rất nhiều, từ ít hơn 200 calo mỗi giờ cho những điệu nhảy chậm như tango đến khoảng 350 calo cho điệu nhảy nhanh hơn và hơn 500 calo cho bài thể dục nhịp điệu nhảy múa. Đôi khi thậm chí là bạn không nghĩ về việc giảm được cân trong khi khiêu vũ. 

Khiêu vũ – môn thể thao dành cho bệnh tim mạch

Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng ở những người bị suy tim mạn tính, khiêu vũ giúp cải thiện chức năng tim, mạch máu và tổng thể chất lượng cuộc sống lên rất nhiều. 

Một lợi ích của khiêu vũ dành cho những người có mức cholesterol cao, khiêu vũ có thể giảm thiểu mức cholesterol toàn phần trong máu, đặc biệt là LDL cholesterol hay cholesterol xấu và giúp mức tăng HDL cholesterol hay cholesterol tốt, giảm thiểu các bệnh tim mạch, đặc biệt là xơ vữa động mạch vành.

Khiêu vũ tốt cho tim mạch và người già?

Tùy vào đối tượng và thể chất mà bài khiêu vũ nên lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Đối với người bị bệnh tim mạch cũng như những người già thì nên chọn bài tập nhẹ nhàng, có tiết tấu chậm, như thế sẽ không gây tác động mạnh tới tim mạch mà giúp cho cơ thể được hoạt động, đào thải các chất thải trong cơ thể, đồng thời tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Khiêu vũ là môn thể thao dành cho bệnh tim mạch ở người già

Khiêu vũ là môn thể thao dành cho bệnh tim mạch ở người già

Các nhà nghiên cứu tin rằng khiêu vũ có thể giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn khỏe mạnh. Bất kỳ loại khiêu vũ nào cũng làm tăng số lượng các chất được sản xuất trong não để giúp đỡ sự phát triển của các tế bào thần kinh. Quan trọng hơn, những điệu nhảy đòi hỏi phải học một số bước nhất định có thể làm tăng sức mạnh não bộ và giúp đỡ để cải thiện trí nhỡ. Khiêu vũ thậm chí đã được biết đến để giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. 

Bất kỳ loại khiêu vũ cũng sử dụng phối hợp tất cả các bộ phận khác nhau của cơ thể. Điều này cũng có nghĩa là tất cả các cơ bắp khác nhau trong cơ thể của bạn đang được sử dụng. Điều này giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ bắp mà không làm tổn thương các khớp xương. Một nghiên cứu tại Đại học Washington ở St. Louis học Y khoa năm 2007 khiêu vũ đã góp phần vào việc cải thiện bệnh Parkinson.

Hy vọng bài viết: “Khiêu vũ – Môn thể thao dành cho bệnh tim mạch” trên đã giúp bạn có được cái nhìn khái quoát về môn thể dục này và lựa chọn được môn thể dục phù hợp.

Ngoài việc xây dựng lối sống lành mạnh, hoạt động thể dục thể thao nhẹ nhàng và đều đặn thì bệnh nhân tim mạch cũng nên sử dụng những thực phẩm bổ sung, giúp cải thiện tình trạng bệnh tình nhanh chóng và an toàn cho cơ thể.

Cardocor – thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ dịch triết cây dong riềng đỏ

Cardocor – thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ dịch triết cây dong riềng đỏ

Cardocorz hiện là chế phẩm dạng viên nén được sản xuất từ dịch chiết cây dong riềng đỏ của người dân tộc Dao, được nghiên cứu bởi bác sĩ Hoàng Sầm hiện là Viện trưởng Viện Y học Bản địa, cùng với sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ. Chế phẩm Cardocorz đã được bộ y tế cấp phép với công dụng: Giúp tăng cường lưu thông khí huyết, làm tan huyết khối, giúp phòng ngừa thiếu máu cơ tim và các nguy cơ đau thắt ngực, hẹp tắc mạch vành*.

-- cardocorz.vn --

02439036266