Top 5 loại quả vừa rẻ vừa tốt với bệnh tim mạch trong mùa hè

23/08/2016 - Lượt xem: 2264

Mùa hè thời tiết nắng nóng, khô hanh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân, nhất là bệnh nhân tim mạch. Do đó, cần phải chú ý chăm sóc sức khỏe đúng cách, và phù hợp để đảm bảo sức khỏe luôn tốt nhất cho mình, việc tăng cường ăn rau quả luôn được các bác sĩ chuyên khoa tim mạch khuyến khích bệnh nhân của mình, bởi tăng cường ăn hoa quả là biện pháp tối ưu, giá thành rẻ, cung cấp các vitamin và chất khoáng cho cơ thể, đặc biệt giúp cơ thể tránh mất nước, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Sau đây là top 5 loại quả rẻ tiền mà bệnh nhên tim mạch nên ăn trong mùa hè:

Chuối tiêu – Loại quả tốt cho bệnh tim mạch

Top 5 loại quả rẻ nhưng tốt đối với bệnh tim mạch trong mùa hè

Top 5 loại quả vừa rẻ vừa tốt với bệnh tim mạch trong mùa hè

Chuối là một trái cây theo mùa rất ngon và bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Ăn một quả chuối, bạn đã cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng phong phú, nó chứa hàm lượng lớn các chất Vitamin B6 và C, chất xơ, magiê và kali có tác dụng giảm cholesterol, phòng bệnh cao huyết áp, tim mạch và đột quỵ.

Các loại dưa – Bệnh nhân tim mạch nên ăn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đại học Purdue Mỹ, chất citrulline trong dưa hấu có tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch như, giảm cholesterol, giảm các mảng xơ vữa trong lòng  động mạch và giảm cân. Không thua kém dưa hấu, dưa chuột (dưa leo) cũng là một loại quả chứa nhiều kali và chất khoáng tốt cho tim mạch. Mặt khác dưa là loại quả có chứa thành phần nước và chất khoáng cao, cung cấp lượng lớn nước và chất điện giải, giúp cơ thể tránh mất nước trong mùa hè, hạn chế sự cô đặc máu, phòng tránh được bệnh tim mạch.

Xoài – Loại quả phổ biến trong mùa hè

Xoài là loại quả rất phổ biến trong mùa hè với nhiều chủng loại khác nhau. Đa số mọi người đều thưởng thức món xoài trong mùa nắng nóng nhưng số người biết được lợi ích thực sự của xoài đối với sức khoẻ, đặc biệt là sức khỏe tim mạch thì không nhiều. Một quả xoài nho nhỏ có thể chứa nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin A, C và D cùng với beta-carotene, sắt... xoài chứa chất Mangiferin và polyphenol rất tốt cho tim mạch. Ngoài ra, xoài cũng chứa nhiều nước giúp chống lại sự mất nước của cơ thể trong mùa nóng.

Bệnh nhân tim mạch không nên bỏ qua Nho

Bệnh nhân tim mạch không nên bỏ qua Nho

Nho là loại quả tốt cho bệnh nhân tim mạch

Hầu hết ai cũng có thể đã nghe nói về những lợi ích cho tim mạch từ rượu vang, nhưng mùa hè là thời điểm tuyệt vời để nhắc nhở họ rằng nho tươi cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất bảo vệ tim từ quả nho là do các chất resveratrol và proanthocyanidins tìm thấy trong vỏ của chúng. Ăn nho hàng ngày giúp làm giảm LDL cholesterol, do đó làm giảm xơ vữa động mạch và thiếu máu cơ tim.

Quả Đào luôn là lựa chọn của bệnh nhân tim mạch

Các nhà nghiên cứu Brazil chỉ ra rằng quả đào có chống oxy hóa (cả vỏ và thịt), giúp giảm cholesterol xấu, hạn chế hình thành những mảng xơ vữa trong lòng động mạch. Mặt khác quả đào rất giàu chất xơ, hạn chế sự hấp thu cholesterol ở ruột, chống thừa cân, béo phì.

Trên là Top 5 loại quả vừa rẻ vừa tốt với bệnh tim mạch trong mùa hè mà bạn nên cho vào chế độ ăn hàng ngày của mình.

Tuy nhiên, để nhanh chóng khỏi bệnh. Ngoài việc, có chế độ ăn hợp lý, bệnh nhân tim mạch nên được khám và điều trị bằng liệu pháp phù hợp.

Biên tập: Cardocorz - Dong riềng đỏ

 

02439036266