Bệnh tim mạch nên ăn gì thì an toàn và tốt cho sức khỏe?

17/08/2016 - Lượt xem: 403

Bệnh tim mạch nên ăn gì, bạn đã biết chưa? Theo nhiều chuyên gia tim mạch, cách ngăn ngừa sự phát triển và cải thiện tình trạng các bệnh về tim mạch hiệu quả không chỉ là sử dụng thuốc đúng liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ, thăm khám bệnh thường xuyên mà còn phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống hàng ngày của mỗi bệnh nhân tim mạch. Do đó, bệnh tim mạch nên ăn gì? Luôn là một trong những vấn đề được bệnh nhân quan tâm hàng đầu sau khi đã được chẩn đoán bệnh. Để giúp bệnh nhân có thể xây dựng một chế độ ăn hợp lý và phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại của mình, sau đâu Cardocorz.vn xin chia sẻ tới quý độc giả những loại thức ăn tốt cho bệnh nhân tim mạch.

Hoa quả dành cho bệnh nhân tim mạch

Những thực phẩm thiên nhiên như rau củ quả thường rất tốt cho những bệnh nhân tim mạch, bởi trong những loại trái cây này có chứa nhiều kali, đây là một loại khoáng chất có lợi, giúp hạ huyết áp và hàm lượng cholesterol trong máu đồng thời duy trì ổn định áp lực dòng máu và hoạt động của tim.

Bệnh tim mạch nên ăn gì thì tốt cho sức khỏe?

Bệnh tim mạch nên ăn gì thì tốt cho sức khỏe?

Đậu nành – thực phẩm tốt cho bệnh nhân tim mạch

Họ nhà đậu luôn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, bởi thành phần chứa nhiều protein, vitamin và axit béo bão hòa omega 3 cùng các loại khoáng chất khác giúp duy trì các chỉ số ổn định về đường huyết và hàm lượng cholesterol trong máu. Trong đó, thực phẩm đang được sử dụng nhiều nhất đó là đậu nành. Nguồn thực phẩm này hoàn toàn có thể thay thế cho thịt đỏ trong khẩu phần ăn của những người bị bệnh tim mạch.

Bệnh tim mạch nên ăn ngũ cốc

Ngũ cốc là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều chị em bởi công dụng dưỡng da và làm đẹp da hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên liệu giúp cải thiện sức khỏe và bệnh tình của người bị bệnh tim. Lượng dưỡng chất và chất xơ quan trọng trong các loại ngũ cốc giúp điều hòa cholesterol và giảm mỡ máu, đồng thời chúng còn cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin B quan trọng.

Bệnh tim mạch nên ăn gì? Chế độ ăn an toàn và tốt cho bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch nên ăn gì? Chế độ ăn an toàn và tốt cho bệnh tim mạch

Để cải thiện bệnh tim mạch không thể thiếu các loại rau xanh

Rau xanh luôn là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày giúp ngăn ngừa lão hóa và phòng chống nhiều loại bệnh. Trong đó các loại họ nhà cải là thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất oxy hóa, canxi và axit béo bão hòa omega 3 có tác dụng trong việc điều hòa hoạt động hệ tim mạch, ngăn ngừa các mảng hình thành trong động mạch, đây là nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch.

Cá - Thực phẩm bệnh nhân tim mạch nên ăn

Cá là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tim mạch, nguồn đạm có trong cá không chỉ giúp điều hòa lượng chất béo trong cơ thể, giảm cholesterol nhờ hàm lượng lớn axit béo bão hòa omega 3, ngoài ra cá còn kết dính tiểu cầu ngăn ngừa nguy cơ đông máu. Do đó giúp giảm thiểu các bệnh về tim mạch, những cơn đau thắt ngực và vỡ mạch máu hau đau tim cấp tính cho bệnh nhân.

Nấm là thực phẩm tốt bệnh nhân tim mạch nên lựa chọn

Ngoài các loại thực phẩm đã nêu, nấm được biết đến là nguồn thực phẩm quan trọng của thế kỉ 21. Nấm chứa nhiều dưỡng chất như chất đạm, vitamin, nhiều khoáng chất, axit amin…giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều mầm bệnh, có cả các bệnh về tim mạch. Một cơ chế tác động đặc biệt của nấm, đó là sự phối trộn hài hòa các loại hoạt chất đặc hữu giúp ổn định mọi chức năng tồn tại trong cơ thể, từ đó triệt tiêu các nguy cơ gây bệnh.

Đặc biệt là nấm lim xanh, một loại nấm thảo dược quý hiếm chứa các thành phần trợ tim hiệu quả như nhóm steroid, axit ganoderic, triterpene,… giúp cải thiện hoạt động tim, đảm bảo một trái tim khỏe mạnh, từ đó ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các thể bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, bệnh nhân tim mạch cũng nên lưu ý những vấn đề sau: Người mắc bệnh tim mạch nên tránh những thực phẩm giàu calo, chất béo, có hàm lượng natri cao, tránh thức ăn nhanh và đồ ăn chế biến sẵn. Mỗi người trưởng thành chỉ nên hấp thụ 1-2 thìa cà phê muối mỗi ngày.

Bệnh tim mạch là căn bệnh nguy hiểm, do đó hy vọng qua bài viết: Bệnh tim mạch nên ăn gì? trên sẽ giúp bạn xây dựng được cho mình 1 chế  độ ăn hợp lý, từ đó luôn có một sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng.

Chế phẩm dong riềng đỏ giúp phòng và hỗ trợ giảm đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim

Chế phẩm dong riềng đỏ giúp phòng và hỗ trợ giảm đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim

Hiện nay, để giúp bệnh nhân cải thiện bệnh nhanh chóng, an toàn mà không để lại biến chứng, các bác sĩ chuyên khoa tim mạch đã nghiên cứu và phát hiện ra cây dược liệu quý Dong riềng đỏ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả. Đây là đề tài trọng điểm cấp Bộ mang mã số: B2005-04-46TĐ do bộ giáo dục và đào tạo cấp kinh phí. Với sự giúp đỡ, hỗ trợ, phối hợp, chỉ dẫn tận tình của hơn 10 giáo sư, tiến sỹ y dược học như Giáo sư Nguyễn Nghĩa Thìn, Giáo sư Trịnh Bình, Giáo sư Nguyễn Trọng Thông, Phó giáo sư Phùng Quốc Việt, tiến sỹ Nguyễn Kháng Sơn … Đề tài đã được nghiên cứu thành công và nghiệm thu bởi hội đồng khoa học cấp bộ đạt kết quả xuất sắc.

Chế phẩm dong riềng đỏ ( tên khoa học Cardocorz) là chế phẩm được sản xuất từ dịch triết cây dong riềng đỏ. Giúp tăng cường lưu thông khí huyết, làm tan huyết khối, giúp phòng ngừa thiếu máu cơ tim và các nguy cơ đau thắt ngực, hẹp tắc mạch vành* hiệu quả. Sản phẩm dùng cho người có hội chứng huyết khối, xơ vữa động mạch với các triệu chứng: đau thắt ngực, khó thở khi gắng sức, nhịp tim nhanh; người có nguy cơ đột quỵ, người đặt stent.

Gọi tới số Hotline: 0439036266 để đặt hàng ngay hôm nay. Hoặc truy cập danh sách nhà thuốc có bán Cardocoz trên toàn quốc để đến mua hàng trực tiếp.

Chúc bạn luôn mạch khỏe !!!

Biên tập: Cardocorz.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Các phương pháp giúp chẩn đoán bệnh mạch vành.
  2. Tóm tắt "nghiên cứu dịch chiết cây Dong riềng đỏ ứng dụng điều trị bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ".