Điều trị suy tim không dùng thuốc

23/02/2016 - Lượt xem: 4519

Suy tim là hậu quả của nhiều bệnh lý khác nhau như bệnh nội mạc tim, cơ tim, màng ngoài tim, tăng huyết áp hay bệnh động mạch vành... Tại Châu Âu với hơn 500 triệu dân, ước lượng tần suất suy tim từ 0,4 - 2%, do đó có từ 2 triệu đến 10 triệu người bị suy tim. Tại Hoa Kỳ, con số ước lượng là 2 triệu người bị suy tim, với 400.000 ca mới mỗi năm.. Vậy biện pháp điều trị suy tim không dùng thuốc như thế nào?

Tại Việt Nam chưa có thống kê để có con số chính xác, tuy nhiên nếu dựa trên dân số khoảng 90 triệu người, thì cũng có đến gần 2 triệu người suy tim cần được điều trị.

Các phương pháp điều trị suy tim không dùng thuốc 

  1. Hạn chế vận động và nghỉ ngơi cả thể xác lẫn tinh thần. Trong thời gian bệnh nằm nghỉ ở giường, cần tránh huyết khối tĩnh mạch bằng heparin tiêm dưới da.
  2.  Giảm cân nặng ở bệnh nhân béo, thừa cân, nhờ đó sẽ giảm được sức cản mạch ngoại vi.
  3. Hạn chế muối natri hàng ngày (<2g Natri/ ngày): giúp dễ kiểm soát các triệu chứng suy tim và có thể giảm bớt liều lợi tiểu cần dùng.
  4. Hạn chế muối ăn là phương pháp điều trị suy tim không dùng thuốc hiệu quả
  5. Hạn chế nước uống của BN (<1,5 l/ngày) nhờ đó bớt quá tải khối lượng và cải thiện tình trạng Natri trong máu thấp ở bệnh nhân suy tim nặng.
  6. Cho thở Oxygen, làm giảm bớt khó thở và giảm bớt áp lực động mạch phổi
  7. Cần ngưng hút thuốc lá, không uống rượu, không sử dụng các chất kích thích

Biên tập bởi Cardocorz.vn

"Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cardocorz Nạp Khí được bào chế từ Ngọc Trúc và các thảo dược quý giúp cường tim, mạnh tâm khí, giảm nguy cơ giãn cơ tim. Phù hợp sử dụng cho người hẹp hở van tim, bị suy tim nhẹ và vừa; người có nguy cơ giãn, dày cơ tim do huyết áp cao, thiếu máu cơ tim"

02439036266