Lợi ích không ngờ cho trái tim từ rượu vang đỏ

04/05/2016 - Lượt xem: 2632

Rượu vang đỏ từ lâu đã được coi là một thức uống giúp đem đến một trái tim khỏe mạnh. Các chất có lợi có trong rượu vang đỏ là chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách tăng mức độ lipoprotein tỷ trọng cao HDL cholesterol (cholesterol "tốt") và bảo vệ tim mạch bằng cách chống lại các yếu tố gây tổn thương động mạch.

Trong khi những tin tức về rượu vang đỏ có thể mang lại những hiệu quả tuyệt vời nếu bạn thưởng thức một ly rượu vang đỏ trong bữa ăn tối của bạn, các bác sĩ lo ngại về việc khuyến khích bất cứ ai cũng có thể bắt đầu uống rượu. Đó là bởi vì khi uống quá nhiều rượu có thể gây nhiều tác dụng có hại cho cơ thể.

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ đồng ý rằng trong rượu vang đỏ có những chất giúp cải thiện sức khỏe trái tim. Chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ được gọi là polyphenol có thể giúp bảo vệ niêm mạc của các mạch máu trong trái tim. Một polyphenol gọi là resveratrol là một chất có trong rượu vang đỏ đang được quan tâm

Lợi ích không ngờ cho trái tim từ rượu vang đỏ

Lợi ích không ngờ cho trái tim từ rượu vang đỏ

Các chất có lợi cho tim mạch có trong rượu vang đỏ từ đâu?

Các chất có lợi cho tim mạch trong rượu vang đỏ là resveratrol đến từ vỏ  nho dùng để làm rượu. Bởi vì rượu vang đỏ được lên men với vỏ nho tốt hơn rất nhiều so với rượu vang trắng, rượu vang đỏ có chứa nhiều resveratrol hơn. Đơn giản chỉ cần ăn nho, hoặc uống nước ép nho, đã là một cách để có được một trái tim khỏe mạnh mà không uống rượu. Màu đỏ và màu tím của nước ép nho cũng chứa một số chất có lợi cho sức khỏe tim mạch đều chứa trong rượu vang đỏ.

Rượu vang đỏ giúp trái tim khỏe mạnh thế nào?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một lượng vừa phải rượu vang đỏ hàng ngày sẽ giúp cơ thể:

  • Tăng lipoprotein mật độ cao (HDL) cholesterol, cholesterol "tốt"
  • Giảm sự hình thành các cục máu đông
  • Giúp ngăn ngừa tổn thương động mạch do nồng độ cao của lipoprotein tỷ trọng thấp LDL cholesterol, cholesterol "xấu"
  • Giúp ổn định huyết áp

Nên uống điều độ - hoặc không gì cả

Những lợi ích cho sức khỏe tim mạch từ rượu vang đỏ đã được khẳng định.Những người uống một lượng rượu vang đỏ vừa phải ít có nguy cơ mắc bệnh tim.  Tuy nhiên cần phải uống một cách điều độ vì uống quá nhiều rượu làm tăng nguy cơ huyết áp cao, triglycerides cao, tổn thương gan, béo phì, một số loại ung thư, tai nạn và các vấn đề khác. Ngoài ra, uống quá nhiều rượu thường xuyên có thể gây suy yếu cơ tim (bệnh cơ tim), dẫn đến các triệu chứng của suy tim ở một số người. Nếu bạn có suy tim hoặc một trái tim yếu đuối, bạn nên tránh uống rượu hoàn toàn.Nếu bạn uống aspirin hàng ngày, bạn nên tránh hoặc hạn chế uống rượu, tùy thuộc vào lời khuyên của bác sĩ. Bạn cũng không nên uống rượu nếu bạn đang mang thai. Đối với người lớn khỏe mạnh, nên sử dụng một ly vang đỏ cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi và những người đàn ông lớn tuổi hơn 65 tuổi, và đến hai ly một ngày cho nam giới dưới 65 tuổi.Giới hạn cho nam giới cao hơn bởi vì nam giới thường nặng hơn và có nhiều enzyme chuyển hóa rượu hơn phụ nữ.

Biên tập: Cardocorz - Dong riềng đỏ

02439036266