Không đau ngực vẫn có thể suy tim

24/03/2016 - Lượt xem: 1243

Suy tim đang được coi là vấn đề toàn cầu vì mức độ nguy hiểm và tỷ lệ tử vong của nó. Hàng năm, cứ 100 người bệnh bị suy tim thì có tới 15 đến 35 người tử vong. Bên cạnh những dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh tim mạch như đau ngực, khó thở, mệt mỏi...khiến người bệnh chú ý mà đi khám thì có rất nhiều trường hợp bệnh tim lại không đau ngực, mang lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh.

Suy tim có nguy hiểm không?

Tim được ví như một “cái bơm”, có hai chức năng hút và đẩy. Khi tim không hút được đủ máu về tim và/ hoặc không đẩy được đủ máu để đảm bảo hoạt động bình thường của cơ thể được gọi là suy tim.

Vì công việc của tim có vai trò quan trọng trong việc sống còn đối với toàn cơ thể, nên khi tim đã suy, đã không cung cấp đủ oxy cho các cơ quan thì các cơ quan khác trong người bị thiếu oxy sẽ suy theo như phổi, thận, gan, não, các cơ... dần dần cơ thể sẽ không đảm bảo được chức năng sống và dẫn đến tử vong.

Không đau ngực vẫn có thể suy tim

Không đau ngực vẫn có thể suy tim

Tại sao không đau ngực và vẫn suy tim?

Có rất nhiều nguyên nhân nguy hiểm dẫn đến suy tim như hẹp hở van tim, bệnh tim bẩm sinh, bệnh cơ tim... và trong đó nguy hiểm không kém là do xơ vữa động mạch vành. Biểu hiện của xơ vữa động mạch gây hẹp lòng mạch vành đa số là những cơn đau thắt ngực. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người bệnh bị xơ vữa động mạch vành làm hẹp tới 70- 80%, nhưng vì hẹp từ từ, các tế bào tim có lẽ có thì giờ “thích nghi” phần nào với sự thiếu hụt oxy, nên không có cơn đau thắt ngực. Nhưng vì các sợi cơ tim thiếu oxy, tất nhiên co bóp yếu hơn người bình thường nên dần dần dẫn đến tim bị suy.

Giải pháp nào để giải quyết tình trạng trên?

Để có một trái tim khỏe mạnh không còn các mảng xơ vữa gây hẹp lòng mạch vành trước hết cần có một chế độ dinh dưỡng và là luyện tập hợp lý.

  • Thực hiện chế độ ăn uống có lợi cho tim, ít mỡ bão hoà và cholesterol, nhiều rau, quả, cá...
  •  Giảm cân nặng nếu thừa cân, béo phì.
  • Hạn chế muối đưa vào cơ thể:Chỉ nên ăn một nhúm muối nhỏ khoảng 6g trong một ngày.
  • Bắt đầu một chương trình tập luyện thể dục: Luyện tập đều đặn, mỗi ngày ít nhất 30 phút các môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, bơi lội, bóng bàn…
  • Học cách làm giảm căng thẳng, tránh phản ứng với các tình huống có thể gây stress bởi nó chỉ làm vấn đề trở nên trầm trọng hơn mà thôi.

Không đau ngực vẫn có thể suy tim 2

Không đau ngực vẫn có thể suy tim 2

Đồng thời kết hợp với việc sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên giúp làm sạch lòng mạch vành do các mảng xơ vữa, sử dụng được lâu dài mà không có tác dụng phụ như cây thuốc quý dong riềng đỏ đã được bác sĩ Hoàng Sầm là Viện trưởng Viện y học bản địa nghiên cứu có đề tài khoa học mang tên “Nghiên cứu về dịch chiết của cây dong riềng đỏ ứng dụng điều trị cơ tim thiếu máu cục bộ” đây là đề tài trọng điểm cấp Bộ mang mã số: B2005-04-46TĐ do bộ giáo dục và đào tạo cấp kinh phí. Với sự giúp đỡ, hỗ trợ, phối hợp, chỉ dẫn tận tình của hơn 10 giáo sư, tiến sỹ y dược học như Giáo sư Nguyễn Nghĩa Thìn, Giáo sư Trịnh Bình, Giáo sư Nguyễn Trọng Thông, Phó giáo sư Phùng Quốc Việt, tiến sỹ Nguyễn Kháng Sơn… Đề tài đã được nghiên cứu thành công và nghiệm thu bởi hội đồng khoa học cấp bộ đạt kết quả xuất sắc đã đưa ra được 7 công dụng của cây Dong riềng đỏ như chữa suy tim, hạ huyết áp, điều hòa nhịp tim, giãn vi mạch vành, giảm đau ngực nhanh, làm sạch lòng mạch vành và vừa an thần. Trên thế giời hiếm có cây thuốc nào chữa bệnh tim mà tích hợp được 7 trong 1 như vậy.

Biên tập: Cardocorz - Dong riềng đỏ

02439036266