Phòng bệnh mạch vành hiệu quả

22/02/2016 - Lượt xem: 1067

Để phòng bệnh mạch vành có hiệu quả trước hết tất cả mọi người đều cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ hợp lý, tránh sử dụng nhiều chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá....nên chịu khó vận động và giữ một tinh thần sống lạc quan.

Phòng bệnh mạch vành hiệu quả

Để phòng bệnh mạch vành hiệu quả cần phải thực hiện các bước theo tuần tự:

Xác định nguy cơ mắc bệnh động mạch vành

Thu thập đồng thời các thông tin về các yếu tố nguy cơ phối hợp cho phép đánh giá toàn bộ mức độ rộng nguy cơ mang tính cá thể của động mạch vành để có lời khuyên đặc hiệu.

Phòng bệnh mạch vành hiệu quả

Phòng bệnh mạch vành hiệu quả

Lời khuyên đặc hiệu dành cho cả người chưa bị và cả người đã bị bệnh mạch vành rồi

  • Hút thuốc: Bỏ hoàn toàn thuốc lá. Nguy cơ hút thuốc lại lớn hơn khi có nhiều yếu tố phối hợp. Theo nghiên cứu những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh mạch vành gấp 40 lần những trường hợp không hút thuốc lá. Kể cả những trường hợp hút thuốc lá thụ động nguy cơ mắc bệnh mạch vành cũng rất cao. Việc dự phòng cần chú ý đặc biệt nếu là nam giới.
  • Huyết áp: Cần có chế độ điều trị theo dõi chặt chẽ những trường hợp mắc bệnh dù chỉ mới ở giai đoạn đầu tiên hoặc chỉ tăng huyết áp giới hạn. Hạn chế muối ăn để điều chỉnh huyết áp
  • Tăng cholesterol máu: Cần chú ý khi cholesterol máu tăng trên 220 mg% với sự khuyên dùng chế độ ăn đặc biệt cũng như cần phải được khám xét và điều trị dặc biệt khi tăng trên 260mg%.
  • Tăng cường luyện tập và hoạt động thể lực nhiều hơn. Việc giảm thể trọng bao hàm việc giảm rõ các yếu tố nguy cơ.
  • Đái tháo đường: Sự điều trị liên tục có theo dõi chặt chẽ với một trung tâm chuyên khoa đái tháo đường là sự chọn lựa thích hợp cho bệnh nhân.
  • Thuốc ngừa thai phụ nữ bằng đường uống: Cần giảm thiểu tối đa việc sử dụng vì theo các nhà khoa học các chất trong thuốc ngừa thai đường uống làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

Cây Dong riềng đỏ giúp phòng bệnh mạch vành hiệu quả

Cây Dong riềng đỏ giúp phòng bệnh mạch vành hiệu quả

  • Những người bị bệnh động mạch vành hay có các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh động mạch vành đều nên sử dụng cây Dong riềng đỏ, là cây thuốc quý của đồng bào dân tộc Dao, đã được bác sĩ Hoàng Sầm là Viện trưởng Viện Y học Bản địa cùng sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ đưa ra kết luận cây Dong riềng đỏ có khả năng làm sạch mảng xơ vữa trong lòng mạch vành, giãn mạch vành tăng tưới máu cơ tim, giảm đau ngực nhanh, phòng bệnh mạch vành hiệu quả ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ chữa suy tim, hạ huyết áp, điều hoà nhịp tim, an thần và phòng nhồi máu cơ tim.  

Biên tập: Cardocorz - Dong riềng đỏ

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Cardocorz - Cao dong riềng đỏ, có công dụng hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ huyết khối gây nghẽn mạch máu. Dùng cho người bị huyết khối, người bị đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim. Mỗi lần uống 3 viên, ngày uống từ 2 – 4 lần tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

0243 9036266