Biến chứng nguy hiểm bệnh mạch vành

22/02/2016 - Lượt xem: 2901

Bệnh mạch vành là một bệnh rất thường gặp trong số các bệnh tim mạch ở những nước đang phát triển. Nếu không điều trị kịp thời, sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm . Sau đây là các biến chứng bệnh mạch vành mà chúng ta cần lưu ý.

Suy tim biến chứng nguy hiểm bệnh mạch vành

Suy tim là biến chứng nguy hiểm của bệnh mạch vành

Một trong những biến chứng bệnh mạch vành là suy tim.

Một trong những biến chứng nguy hiểm bệnh mạch vành là suy tim. Suy tim là trạng thái bệnh lý trong đó cơ tim không còn khả năng cung cấp máu theo nhu cầu cơ thể. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ chất dịch trong phổi, khó thở, sưng ở chân, gan hoặc bụng.

Biến chứng bệnh mạch vành gây rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim hay tim đập bất thường cũng là một biến chứng bệnh mạch vành. Nhịp tim bình thường của một người khỏe mạnh lúc nghỉ ngơi là 60 – 80 lần/phút. Đối với người bệnh mạch vành có thể phát triển 3 dạng rối loạn nhịp tim sau:

– Nhịp tim nhanh

– Nhịp tim chậm

– Rung nhĩ

Một số dạng rối loạn nhịp tim có thể làm cho tim mất khả năng bơm máu mà không có dấu hiệu cảnh báo. Điều này khiến tim ngừng đột ngột và gây tử vong nếu nhịp tim không được phục hồi ngay lập tức bởi thiết bị khử rung tim bên ngoài hoặc máy khử rung tim cấy ghép.

Đau ngực trong bệnh mạch vành

Đau ngực là một biến chứng của bệnh mạch vành

Đau ngực cũng là biên chứng bệnh mạch vành mà người bệnh có thể gặp phải.

Giảm lưu lượng máu trong động mạch vành đồng nghĩa với việc tim sẽ không nhận được đủ máu khi người bệnh gắng sức, gây đau thắt ngực. Bệnh nhân có cảm giác tức ngực bị bóp, đè chẹn sau xương ức hoặc phía bên phải quả tim. Cơn đau cũng có thể lan lên hai vai, lên hai bên quai hàm dưới ra phía trong tay trái, lên cổ.

Nhồi máu cơ tim là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh mạch vành

Nếu các mảng bám trong động mạch bị vỡ, cục máu đông có thể hình thành. Tình trạng này rất có thể làm giảm hoặc ngăn chặn lưu lượng máu đến tim, gây nhồi máu cơ tim. Khi lượng máu cung cấp đến tim bị giảm, một phần cơ tim có thể bị hủy. Nếu lưu lượng máu đến tim bị chặn, người bệnh có nguy cơ bị đột tử.

Các bệnh khác liên quan đến động mạch

Quá trình tích tụ của mảng bám trong động mạch vành cũng ảnh hưởng tới tất cả các động mạch khác trong cơ thể. Các động mạch cảnh ở cổ cung cấp máu cho não. Mảng xơ vữa trong các động mạch này có thể gây đột quỵ. Mảng bám ở những nơi khác có thể gây cản trở lượng máu mà động mạch cung cấp đến tay, chân hoặc các cơ quan quan trọng hay gây vỡ động mạch chủ, động mạch quan trọng nhất trong cơ thể.

Bệnh mạch vành càng được phát hiện sớm thì cơ hội điều trị thành công càng cao. Đối với một số người, chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống và lối sống, sinh hoạt là đủ để làm chậm tiến triển của bệnh. Nhiều trường hợp khác dùng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật là những phương pháp điều trị được lựa chọn. Điều quan trọng là cần tuân theo những hướng dẫn điều trị của bác sĩ để hạn chế tiến triển của bệnh và ngăn chặn các biến chứng bệnh mạch vành có thể xảy ra.

Biên tập bởi: http://cardocorz.vn

san pham Công ty Mặt Trời Xanh trân trọng thông báo.

Cao dong riềng đỏ Cardocorz có giá bán mới là 308,000đ/hộp 60v, áp dụng từ ngày 15/12/2023.

Chi tiết mời liên hệ 0243 9036266

02439036266