Xơ vữa mạch vành và những thực phẩm nên ăn
– Thực phẩm giàu kali: thiếu kali làm ảnh hưởng tới huyết áp, gây rối loạn nhịp tim. Chế độ ăn bổ sung kali giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả hơn. Các thức ăn giàu kali bao gồm chuối, cam, lê, mận chín…rất tốt cho người bị xơ vữa mạch vành.
– Bệnh nhân bị xơ vữa mạch vành có thể ăn nhiều gạo lức, các chế phẩm từ đậu. Chất xơ xenluylo có tác dụng thu cholesterol làm cho cholesterol khó bị hấp thu qua niêm mạc ruột, đồng thời tăng cường đưa axit ở ruột ra ngoài theo phân, giảm bớt cholesterol trong máu. Ăn đậu cũng có tác dụng giảm cholesterol trong máu.
– Ngoài ra, người bị xơ vữa mạch vành nói riêng và bệnh tim mạch nói chung có thể ăn những loại thực phẩm mang tính hỗ trợ như hành tây, tỏi , nghệ, nấm hương, mộc nhĩ, rau câu, tảo biển, lá xương xông.
– Ăn nhiều các loại rau xanh, trái cây, ngũ cốc..
– Sử dụng thịt chưa chế biến, thịt tươi để có một sức khỏe tim mạch tốt hơn.
– Uống một chút rượu vang cũng có lợi cho người bệnh tim mạch.
Biên tập Cardocorz - Dong riềng đỏ