Tổng quan về bệnh huyết áp vô căn bạn nên biết

14/12/2016 - Lượt xem: 1899

( Cardocor ) - Huyết áp là một trong những căn bệnh nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Chỉ số huyết áp thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể tích tim, lực bơm máu của tim, hay sự mềm mại của thành mạch máu... Theo thống kê, số lượng bệnh nhân huyết áp cao đang ngày càng gia tăng và căn bệnh này cần điều trị lâu dài để ổn định bệnh.

Bệnh cao huyết áp vô căn là gì?

Cao huyết áp là hiện tượng dòng máu đi trong cơ thể có xu hướng làm tăng áp lực lên thành mạch máu, bệnh gồm có 2 loại là cao huyết áp vô căn ( không rõ nguyên nhân hay cao huyết áp nguyên phát) và cao huyết áp có nguyên nhân (hay cao huyết áp thứ phát).

Cao huyết áp vô căn là cao huyết áp không tìm được nguyên nhân gây bệnh

Cao huyết áp vô căn không tìm được nguyên nhân gây bệnh (Nguồn: Internet)

Bệnh được gọi là cao huyết áp vô căn vì cho tới ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể nào tìm ra được nguyên nhân chính xác gây nên bệnh. Có đến 95% những trường hợp mắc bệnh cao huyết áp là cao huyết áp vô căn và cao huyết áp có nguyên nhân là loại chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ khoảng 5%. Nguyên nhân chủ yếu gây ra huyết áp cao là do một số bệnh lý như mạch máu thận, thận mãn tính, cường aldosterone tiên phát, u tủy thượng thận, dùng một số loại thuốc gây ra cao huyết áp, bệnh tuyến giáp, rối loạn thở trong giấc ngủ, bệnh mỡ máu cao, hẹp động mạch chủ…

Bệnh huyết áp cao vô căn có nguy hiểm không?

Cao huyết áp vô căn là bệnh điều trị rất khó khăn vì bệnh này không xác định được rõ nguyên nhân, do đó khi điều trị sẽ rất ít trường hợp điều trị khỏi bệnh, người bệnh chỉ có thể sử dụng những loại thuốc hạ huyết áp hàng ngày để kiểm soát chỉ số huyết áp.

Biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp vô căn

Căn bệnh cao huyết áp vô căn có thể gây ra rất nhiều các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhiều khi sử dụng thuốc hạ áp nhưng huyết áp không giảm, hay trong ngày vẫn có những thời điểm huyết áp tăng lên cao. Điều đó sẽ khiến bệnh nhân áp lực của mạch máu tăng lên cao sẽ làm cho những vi mạch bị tổn thương, dần dần ảnh hưởng nghiêm trọng đến những cơ quan khác như đau thắt ngực, phì đại tâm thất trái, đột quỵ não, suy tim, bệnh mạch máu ngoại biên, nhồi máu cơ tim… Những biến chứng cấp tính có thể khiến cho chỉ số huyết áp tăng cao kịch phát hoặc gây ra suy thận, suy tim,đột quỵ.

Cao huyết áp luôn cần được điều trị lâu dài

Đối với tình trạng cao huyết áp tìm được nguyên nhân thì chỉ cần giải quyết nguyên nhân gốc rễ bệnh thì sẽ kiểm soát được chỉ số huyết áp. Nhưng với bệnh cao huyết áp vô căn đòi hỏi người bệnh phải duy trì sử dụng thuốc suốt đời, bởi lẽ thuốc hạ áp chỉ có tác dụng trong việc giảm triệu chứng chứ không chữa được vào gốc bệnh. Điều đó khiến cho bệnh nhân cao huyết áp phải phụ thuộc nhiều vào thuốc, đôi khi dùng nhiều có thể khiến sức khỏe gặp ảnh hưởng.

Khi bị cao huyết áp vô căn, cho dù có kiểm soát tốt chỉ số thì tỷ lệ mắc các biến cố tim mạch là rất cao, đặc biệt là hình thành các mảng xơ vữa gây bít tắc các động mạch, làm thiếu máu cơ tim và thiếu máu não, đặc hơn là gây nhồi máu cơ tim và nhồi máu não nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy việc phòng các biến chứng của huyết áp cao cũng quan trọng như kiểm soát chỉ số huyết áp vậy.

Chế phẩm Dong riềng đỏ giúp phòng các biến chứng bệnh cao huyết áp

Chế phẩm Dong riềng đỏ giúp phòng các biến chứng bệnh cao huyết áp

Tất cả các bệnh nhân bị cao huyết áp vô căn đều nên sử dụng thuốc hạ áp kết hợp với chế phẩm Dong riềng đỏ hàng ngày giúp hỗ trợ ổn định huyết áp và phòng các bệnh tim mạch. Chế phẩm Dong riềng đỏ được chiết xuất từ cây Dong riềng đỏ, là cây thuốc quý của đồng bào dân tộc Dao đã được bác sĩ Hoàng Sầm là Viện trưởng Viện Y học Bản địa cùng sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ đưa ra kết luận có 7 tác dụng trên tim mạch trong cùng một cây Dong riềng đỏ là vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành; hỗ trợ chữa suy tim; vừa an thần. Chế phẩm Dong riềng đỏ hoàn toàn an toàn và không có tác dụng phụ nên tất cả các bệnh nhân đều có thể sử dụng lâu dài để có trái tim khỏe mạnh.

Biên tập bởi https://cardocorz.vn/

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

02439036266