Tin tức

 • Biến chứng nhồi máu cơ tim từ cục máu đông

  Biến chứng nhồi máu cơ tim từ cục máu đông

  15/05/2019 - Lượt xem: 26
  Nhồi máu cơ tim là một bệnh tim mạch nguy hiểm và ngày càng trở nên phổ biến với những con số đáng báo động. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, tỉ lệ tử vong do nhồi máu cơ tim có thể giảm nhưng những biến chứng mà nó để lại thì luôn là vấn đề trăn trở của giới y học. Nguyên nhân chính gây ra nhồi máu cơ tim chính là cục máu đông.
 • Cơ chế hình thành huyết khối - kẻ thù của bệnh nhân tim mạch

  Cơ chế hình thành huyết khối - kẻ thù của bệnh nhân tim mạch

  09/05/2019 - Lượt xem: 53
  Huyết khối (cục máu đông) là một kết quả của quá trình đông máu nhằm cầm máu trong chấn thương. Nếu nó xuất hiện trong lòng mạch máu thì là là một kẻ thù đáng sợ, bởi nó có thể khiến người bệnh tử vong đột ngột. Vậy, cơ chế hình thành huyết khối là như thế nào?
 • Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu

  Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu

  26/04/2019 - Lượt xem: 3884
  Huyết khối hay còn gọi là cục máu đông có thế giúp cầm máu, nhưng nó lại là nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe vì có thể gây ra tắc nghẽn đột ngột các mạch máu ở tim, não, phổi…
 • Những ảnh hưởng của suy yếu đến bệnh tim mạch ở người cao tuổi

  Những ảnh hưởng của suy yếu đến bệnh tim mạch ở người cao tuổi

  02/04/2019 - Lượt xem: 102
  Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, nhất là ở người cao tuổi. Tuổi tác là một yếu tố nguy cơ chung của hầu hết các bệnh tim mạch, nhất là bệnh động mạch vành, tăng huyết áp, suy tim,... Theo thời gian cơ thể ngày một suy yếu đi. Vậy những ảnh hưởng của suy yếu đến bệnh tim mạch ở người cao tuổi là như thế nào?
 • Đừng chủ quan với bệnh mạch vành ở nam giới

  Đừng chủ quan với bệnh mạch vành ở nam giới

  27/03/2019 - Lượt xem: 132
  Bệnh mạch vành là căn bệnh thường gặp và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có nhiều yếu tố nguy cơ khiến cho một người dễ mắc bệnh như bị tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa mỡ máu, tuổi cao, ít vận động, béo phì... Ngoài ra nam giới là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn nữ giới.
 • Uống thuốc thường xuyên phòng tai biến mạch máu não

  Uống thuốc thường xuyên phòng tai biến mạch máu não

  14/03/2019 - Lượt xem: 169
  Tai biến mạch máu não thường xảy ra ở người trung hoặc cao tuổi, đặc biệt là những người có nhiều yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa, béo phì... mà không được kiểm soát tốt.
 • Những điều người bệnh cần tránh sau nhồi máu cơ tim

  Những điều người bệnh cần tránh sau nhồi máu cơ tim

  28/02/2019 - Lượt xem: 202
  Nhồi máu cơ tim là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, xảy ra đột ngột; kể cả khi đã qua khỏi thì nguy cơ tái phát vẫn rất cao nếu không phòng ngừa đúng cách. Một chế độ dinh dưỡng và lối sống kém lành mạnh sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm bởi những cơn tái phát nhồi máu cơ tim. Dưới đây, bác sĩ tim mạch sẽ chia sẻ với bạn những điều người bệnh cần tránh sau nhồi máu cơ tim.
 • Tại sao ngày càng có nhiều người trẻ bị đột quỵ?

  Tại sao ngày càng có nhiều người trẻ bị đột quỵ?

  17/02/2019 - Lượt xem: 133
  Mỗi năm có hơn 200.000 người bị đột quỵ, một số lượng lớn bệnh nhân đột quỵ đã không thể trở lại cuộc sống bình thường để lại di chứng lớn và gánh nặng cho y tế và gia đình. Qua các thống kê ghi lại, tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ và trung niên cũng tăng lên đáng kể, khoảng 31% những bệnh nhân đột quỵ.
 • Những biện pháp giúp ngăn chặn nguy cơ gây bệnh động mạch vành

  Những biện pháp giúp ngăn chặn nguy cơ gây bệnh động mạch vành

  25/01/2019 - Lượt xem: 235
  Bệnh động mạch vành căn bệnh nguy hiểm, có tới ⅓ số người bệnh nhồi máu cơ tim cấp tử vong trong 24 giờ kể từ khi xuất hiện đau ngực và rất nhiều người bệnh sống mà để lại di chứng nặng nề. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng có thể phòng ngừa hoặc làm giảm tỉ lệ mắc bệnh động mạch vành bằng thay đổi các yếu tố nguy cơ.
 • Những dấu hiệu cảnh báo nhồi máu cơ tim

  Những dấu hiệu cảnh báo nhồi máu cơ tim

  15/01/2019 - Lượt xem: 269
  Nhồi máu cơ tim đã trở thành căn bệnh phổ biến tại Việt Nam. Mỗi năm có hàng chục nghìn bệnh nhân nhập viện vì nhồi máu cơ tim tại các bệnh viện trên toàn quốc. Dù nhồi máu cơ tim là nguy hiểm, nhưng nếu biết được các dấu hiệu cảnh báo và đến bệnh viện sớm thì có thể bảo toàn được sức khỏe.
0243 9036266